Ca Huế trên Sông Hương

Đôi Nét Về Ca Huế Trên sông Hương

Ca Huế trên sông Hương từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần của người dân xứ Huế. Đó là sự giao thoa, tiếp thu biến đổi văn hóa âm nhạc giữa nhã nhạc cung đình và âm nhạc dân gian. Ca Huế là một nghệ thuật văn hóa đặc sắc, nổi bật của xứ kinh thành.

Ca Huế trên Sông Hương

Gợi ý dành cho bạn: Bí ẩn lời nguyền chùa Thiên Mụ

Ca Huế có một hệ thống các bài hát xây dựng bài bản, đa dạng và phong phú bao gồm khoảng 60 tác phẩm thanh nhạc, khí nhạc theo hai điệu thức lớn là điệu Bắc và điệu Nam.

Điệu Bắc là những lời ca mang âm điệu vui tươi, trang trọng còn điệu Nam lại là mang những âm điệu chứa cảm xúc buồn, ai oán, nỉ non.

Ca Huế trên Sông Hương cần có kỹ thuật đàn và hát tinh tế, giọng hát lại mang đậm sắc thái địa phương, phát sinh từ giọng nói của người Huế. Vì vậy Ca Huế rất Huế một nét riêng duy nhất chỉ có ở Huế.

Ca Huế trên Sông Hương

Có thể bạn quan tâm: Cẩm nang du lịch Huế mới nhất năm nay

Ngày xưa ca Huế trên sông Hương là hình thức thưởng thức âm nhạc của hoàng tộc, thú vui tao nhã của chốn cung đình.

Ngày nay Ca Huế trên sông Hương là hình thức nghệ thuật độc đáo của người dân xứ Huế, đã và đang lưu giữ, bảo tồn và phát triển hàng trăm năm nay và Ca Huế được đưa vào du lịch phóng phần tạo thêm phần sống động cho du lịch, góp phần phát triển bản sắc văn hóa mang tính phổ quát.

Ca Huế trên Sông Hương

2. Những Điều Đặc Biệt Trong ca Huế

Trong ca Huế âm thanh luôn vang vọng; lúc trầm, lúc bổng, giọng ca ngọt ngào, mượt mà của những cô gái Huế. Bạn sẽ bắt gặp đâu đó tiếng hò ca u buồn du dương da diết:

“À ơ ơ chiều trước bến Văn Lâu.

Ai ngồi ai câu ai sầu ai thảm ai thương ai cảm ờ ờ…”

Ca Huế luôn luôn mang đầy tình cảm trong từng câu chữ, đem lại sự vui vẻ, niềm hân hoan, tình tứ qua lối đối đáp giao duyên của đôi nam nữ, những điệu hò lý tươi vui của Mười Thương… Cùng nhiều cung bậc cảm xúc của lời ca, câu thơ được thể hiện qua những giọng hò mượt mà, sâu lắng.

Gợi ý dành cho bạn: Tìm hiểu về trang phục áo bà ba miền Tây nam bộ

Ca Huế trên Sông Hương

Nhạc cụ kèm theo để tôn vinh Ca Huế đó là những tiếng gõ phách, tiếng đàn tranh, đàn nguyệt, đàn nhị đan xen như một làng điệu miên mang đưa ta đi từ cung bậc này đến cung bậc khác của cảm xúc.

Trong không gian thơ mộng của dòng sông Hương, ngồi trên chiếc thuyền rồng xuôi theo dòng sông, gió thổi vi vu nhẹ nhàng man mát làm cho ta luôn cảm nhận sự yên bình của cuộc sống và tự tay thả những chiếc hoa đăng mang nhiều ước nguyện, hy vọng.

Ca Huế trên Sông Hương

3. Giá Vé Dịch Vụ Ca Huế Trên Sông Hương Khi Đi Du lịch Huế

  • Diễn hàng đêm 2 show:
  • Show 1: 19h00 – 20h00
  • Show 2: 20h00 – 21h00
  • Đặt vé ghép đoàn du thuyền nghe ca Huế trên sông Hương với đơn giá:
  • Khách Việt Nam: 100.000 VNĐ/khách
  • Khách Nước Ngoài: 150.000 VNĐ/khách

- Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của INTOUR CN SAPA. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR CN SAPA. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).

0979655373