"Cẩm nang" mua quà ngon khi đi du lịch Thanh Hoá

 Thanh Hóa được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều danh thắng nổi tiếng

 

Thanh Hóa vốn là vùng đất nổi tiếng với dừa và nem chua, hẳn ai cũng bít rùi nhỉ? Nhưng vì kế mưu sinh và cũng là khách qua đường nên không chắc là bạn sẽ mua được đồ ngon về làm quà đâu nhé

Nem chua Thanh Hóa có cái nét riêng, khác với nem Huế hay nem Hà Nội. Ăn vào thấy có vị chua chua, ngọt ngọt rất lạ mà cũng rất vừa miệng. Cái nem nhỏ mà chắc, chua dịu không hề gắt ửng lên màu hồng nhạt nhìn đến là ngon mắt. Khác với nem Hà Nội dùng búp ổi, nem Thanh Hóa chỉ quen với lá đinh lăng thôi. Thêm vào đó, nem chua ở đây còn được gói cùng một lát ớt và một nhánh tỏi giã dập nữa thế nên khi ăn nem, dù có bỏ ớt và tỏi ra thì bạn vẫn cảm nhận được một chút cay nóng nơi đầu lưỡi rất thích! 

Nem Hà Nội thường đi với lá lá ổi hoặc búp ổi... 

Còn nem Thanh Hóa thì có tỏi, ớt và lá đinh lăng như thế này đấy! 

Khi mua nem, người bán hàng sẽ hỏi bạn mua nem ăn ngay hay nem để lâu, tốt nhất thì teens cứ mua nem ăn ngay trong ngày nhé! Bởi thế thì chúng mình mới “thẩm định” được ngay chất lượng của nem chứ! Teens cứ yên tâm đi, tuy là nem ăn ngay trong ngày nhưng nếu được bảo quản trong tủ lạnh thì nem vẫn để được khoảng 3 ngày mà hương vị không hề suy giảm đâu. Giá cả của nem chua dao động trong khoảng 18 — 20k một chục nhá! 

Nhìn chiếc nem Thanh Hóa cũng hơi khác nhỉ?

Còn nữa, nem Thanh Hóa nướng lên ăn ngon lắm, thơm và đậm đà hơn hẳn so với các loại nem khác đấy. Các bạn thử mà xem...

Nếu như trong miền Nam, Bến Tre nổi tiếng với dừa xiêm thì ở ngoài Bắc, Thanh Hóa cũng là vùng đất của dừa đó! Dừa Thanh Hóa to hơn dừa xiêm một chút, nước và cùi thì khỏi phải nói rồi, vừa thơm vừa ngọt, cái ngọt thấm cả vào cùi cơ mà. Khi uống tại chỗ thì các bạn cứ yên tâm đi, kiểu gì cũng được uống dừa “xịn” nhưng nếu có ý định mua về làm quà thì phải để ý một chút nha! Kêu người bán hàng chặt cho uống thử một quả rùi mua luôn cả buồng đó về là yên tâm nhất. Còn về cách chọn dừa thì chú ý nè: chọn quả dừa “bánh tẻ” ná! Có nghĩa là quả dừa không non quá mà cũng không già quá ý! Giá một quả dừa vào khoảng 6 — 8k, tùy thuộc vào tài thương thuyết của bạn thui! Và các bạn nhớ ăn thử cùi dừa với bánh tráng nhé! Ngon lắm đó!

Quả nào xanh mướt thế này là dừa non nhé!
Quả này thì già quá rùi, chỉ để kho thịt...

Không quá xanh chỉ hơi sáng thế này là ngon nè!
Thêm một mách nhỏ cuối cùng nhé! Vì hàng nào cũng giống nhau thôi nên các bạn cứ chọn cửa hàng nào to nhất, nhiều nhất thì vào nha!


0979655373