4 cách giữ tiền an toàn khi du lịch

Đi du lịch quan trọng nhất là tiền vì vậy hãy giữ gìn cẩn thận để chuyến đi vui vẻ. Đã có rất nhiều trường hợp đánh rơi tiền, mất tiền và bị lừa.

Vì vậy hãy cảnh giác và đọc các mẹo hữu ích dưới đây của INTOUR CN SAPA chia sẻ để tích lũy kinh nghiệm giữ tiền khi du lịch bạn nhé

4 cách giữ tiền an toàn khi du lịch

Có thể bạn quan tâm: 6 lời khuyên “vàng” khi sắp đi du lịch

Dùng thẻ ATM hay các loại thẻ thanh toán quốc tế

Dễ dàng, tiện lợi, thanh toán nhanh chóng, hiện đại và an toàn. Và đó chính là lý do tại sao hầu như mọi khách du lịch đều mang theo mình ít nhất một loại thẻ nào đó có chức năng giữ tiền.

Nếu trong trường hợp bạn đi du lịch trong nước thì các loại thẻ ATM (thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước của nội địa và cả quốc tế) của các ngân hàng trong nước là đã đủ rồi.

Các chi nhánh ngân hàng hiện nay hầu như đã phủ khắp các tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt hơn là tại các điểm tham quan du lịch nổi tiếng,  chính vì thế việc tìm một trụ  ATM để hay một máy POS để rút tiền hay thanh toán không phải là việc quá khó khăn.

4 cách giữ tiền an toàn khi du lịch

Gợi ý dành cho bạn: Những cách chống say xe hiệu quả

Đó là còn chưa nói đến việc các ngân hàng trong nước hiện này đều đã có sự liên kết, dù bạn làm thẻ ATM ở ngân hàng nào đi chẳng nữa vẫn có thể rút tiền từ máy ATM của ngân hàng khác và đơn nhiên là sẽ mát chút phí, những miễn sao tiện lợi là được.

Nếu đi bạn đi du lịch nước thì bạn có thể sử dụng các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Mastercard, American Express… Các loại thẻ này hiện nay đều đã rất phổ biến trên thế giới.

Bạn có thể thoải mái rút tiền để mua sắm hoặc thanh toán… tại bất cứ nơi đâu chấp nhận nó. Ngoài ra, đối với một số thẻ ghi nợ cho phép bạn ứng tiền nếu bạn đã sử dụng hết số tiền của mình trong tài khoản và các ngân hàng tại Việt Nam đều có dịch vụ làm các thẻ này, bạn sẽ trả lãi suất nếu sau từ 35  -45 ngày bạn chưa thanh toán lại khoản đã vay

Lưu ý: cho dù bạn đi du lịch ở bất kì đâu thì cũng nên hạn chế việc rút tiền ở máy ATM được đặt nơi vắng vẻ, để bảo đảm an toàn hơn.

Bảo hiểm du lịch

Dù đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng đến đâu đi chăng nữa thì bạn cũng có thể lọt và tầm ngắm của các tên trộm. Cách an toàn nhất cho cá nhân bạn và tài sản của bạn chính là sử dụng dịch vụ bảo hiểm du lịch

Đối với mình mà nói nếu như rơi vào tình huống không còn một xu nào dính túi trong khi đó lại đangở một nơi xa lạ mà còn chưa nói đến trường hợp là có thể bị tấn công… Vì vậy, Mình nghỉ nên mua bảo hiểm cho mình lẫn tài sản của mình khi đi du lịch.

4 cách giữ tiền an toàn khi du lịch

Bạn nên biết: Những điều cần lưu ý khi đi du lịch tự túc

Sử dụng các túi đựng tiền

Làm thế nào để luôn giữ tiền bên cạnh bạn? Nếu bạn cảm thấy chiếc ví của bạn dùng hàng ngày chưa đủ an toàn thì bạn nên sử dụng túi đựng tiền,  thắt lưng đựng tiền đeo quanh bụng (dấu trong áo) hoặc ví đeo cổ (được áo che phủ nên người ngoài khá khó nhìn thấy, mà có thấy cũng khó mà lấy được - rất nhiều khách du lich đã sử dụng túi loại này).

Với các loại túi này, bạn vừa có thể thoải mái giữ tiền bên mình cách an toàn mà lại có thể tự do trong sinh hoạt, những kẻ gian khó mà lấy được tiền của bạn.

4 cách giữ tiền an toàn khi du lịch

Mang theo túi chống trộm

Ngoài các loại vật dụng giữ tiền mình đã chia sẻ thì hiện nay trên thị trường còn bán một số vật dụng cũng có chức năng tương tự như:  túi đựng tiền đeo trước bụng, giầy có ngăn chứa tiền…. tuy nhiên những vật dụng này lại hơi ít phổ biến.

Một số khách du lịch còn nghĩ ra các dụng cụ giữ tiền rất hay khác khá là độc đáo như: áo có ngăn chứa tiền,vớ tất đựng tiền…

4 cách giữ tiền an toàn khi du lịch

Ngoài ra bạn có thể sử dụng balo chống trộm, một sản phẩm an toàn, hiện đại, nhiều ngăn chứa, có thể sử dụng một cách đa dạng lại an toàn.

Hãy đọc và lưu ý, chúng rất hữu ích cho chuyến đi của bạn. Làm theo nó các bạn sẽ có chuyến đi chẳng hề lo âu.

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của INTOUR CN SAPA. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR CN SAPA. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).

0979655373