Bàu Sen Bàu Trắng - Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

Du lịch Bình Thuận thành phố du lịch biển có thể nói là địa điểm đẹp nhất, nơi khơi nguồn cho hành trình khám phá biển từ Nam chạy dọc ra Bắc.

Từ Bình Thuận những bãi biển xanh biếc, con đường biển lộng gió trải dài sẽ khiến du khách say đắm với cảnh biển mênh mông đẹp đến mê hồn.

Bàu Sen Bàu Trắng - Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

Đến du lịch và vui chơi tại Bình Thuận khách không thể bỏ qua nhiều điểm du lịch nổi bật làm nên tên tuổi của du lịch Bình Thuận như Bàu Sen Bàu Trắng - Tiểu Sa Mạc Sahara Phan Thiết Mũi Né.

Bàu Sen hay còn gọi là Bàu Trắng, đồi cát trắng. Địa điểm du lịch nổi tiếng với đồi cát trắng mênh mông những núi cát nối dài những núi; cát tạo ra một không gian  cảnh đẹp ngút trời.

Bàu Sen Bàu Trắng - Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

Xem thêm bài viết: Lầu Ông Hoàng ở Phan Thiết Bình Thuận

Tên gọi Bàu Sen xuất phát từ việc quanh hồ được bao phủ bởi hàng trăm ngàn bông sen nở rộ hết cả một vùng hồ khi tiết trời vào hạ, tô điểm thêm vào nét đẹp vùng cát trắng.

Đến với Bàu Sen du khách sẽ được ngắm nhìn khung trời cá trắng xóa, gió thổi từ biển vào mát lạnh, con đường núi cát trải dài xinh đẹp.

Cát ở đây nhiều và đẹp cát nóng và khô đến không loài cây nào sống nổi trên đó nên được ví như hoang mạc Sahara.

Bàu Sen Bàu Trắng - Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

Gợi ý dành cho bạn: Đặc sản nước mắm Phan Thiết Bình Thuận

Nhưng vẻ đẹp nơi đây được thiên nhiên ban tặng đặc trưng là hồ nước, hồ nước nằm giữa đồi cát trắng mênh mông, lồng hồ rộng và không bị cắt xâm lấn. Hồ ở Bàu Sen gồm có ba lòng hồ:

  • Bàu Ông
  • Bàu Bà; Bàu Bà có diện tích khoảng 70 ha, nơi rộng nhất lên đến 500m, độ sâu trung bình là 5m, nơi sâu nhất là 19m vào mùa mưa
  • Bàu Xoài; là hồ có diện tích nhỏ nhất.

Bàu Sen Bàu Trắng - Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

Hồ ở  đây không chỉ là thắng cảnh đẹp. Mà lòng hồ có sức chứa 12.131.900 m3 nước; là nơi cung cấp nước ngọt, nguồn nước mát quanh năm làm dịu đi cái không khí nóng bỏng của đồi cát mênh mông. Quanh bờ có nhiều bông sen, vào mùa hạ sen nở rộ điểm tô cho vùng cát trắng những màu sắc rực rỡ.

Bàu Sen thuộc xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình tỉnh Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết chừng 40km về hướng Đông Bắc.

- Lưu ý: Nội dung bài viết của DL INTOUR CN SAPA. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR CN SAPA. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).

0979655373