Đi tìm hình dáng Đồi Cát Bay Phan Thiết Mũi Né

Em hỏi từ đâu nên dáng hình đồi cát

Gió anh bay, cát lạc nẻo đi về

Những câu thơ về hình ảnh đồi cát, những đồi cát bay trong gió, những khung trời cát trắng mênh mông. Hai câu thơ như kể về cuộc đời hạt cát, bé li ti và mênh mông giữa sa mạc như câu hỏi không lời đáp đi đâu và về đâu mà nên dáng, nên hình.

Đi tìm hình dáng Đồi Cát Bay Phan Thiết Mũi Né

Như trong câu thơ dáng hình đồi cát bay nào có định nghĩa được, vì hình dáng của đồi cát thay đổi theo giờ, theo ngày, theo năm tháng nên chẳng bao giờ có hình dáng nhất định.

Có thể bạn quan tâm: Khám phá Bàu Sen Bàu Trắng Phan Thiết Mũi Né

Vì gió bay, gió đưa hạt cát mỏng manh và li ti như hạt sương tung bay rồi hạ thấp, bay từ đỉnh cao cho đến chỗ thấp, cát rong chơi thích nơi nào cát dừng lại chốn ấy nên hình dáng đa dạng, trăm dáng uốn lượn của cát là do gió bào mòn và thổi bay lớp cát mỏng manh

Nhờ cơn gió vô tình rong chơi lả lơi trên những ngọn đồi cát. Nên mới có những đồi cát bay khiến cảnh quan thiên nhiên Phan Thiết trở nên kỳ thú, đặc biệt cảnh đẹp mênh mông làm say lòng du khách.

Đi tìm hình dáng Đồi Cát Bay Phan Thiết Mũi Né

Nhờ sự thay đổi hằng ngày đồi cát bay luôn hấp dẫn du khách đến với du lịch Phan Thiết; để chiêm ngưỡng nét độc đáo hoang sơ của một sa mạc thu nhỏ, dưới bàn tay của tạo hóa, nơi này lúc nào cũng có nét lung linh kì ảo qua nhiều hình dáng.

Gợi ý dành cho bạn: Lầu Ông Hoàng - Phan Thiết - Bình Thuận

Những dải cát nhiều màu sắc luôn luôn thay đổi nhờ vào gió, gió đưa các đi xa chinh phục những vùng đất mới của biển và kiến tạo lớp địa chất mới là núi đồi cát, là hoang mạc cát mênh mông trắng xóa đến vàng rực.

Đi tìm hình dáng Đồi Cát Bay Phan Thiết Mũi Né

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đồi cát bay đẹp nhất có lẽ là lúc sáng sớm khi nền cát còn đọng chút sương đêm, lúc này núi đồi cát dịu dàng như một thiếu nữ tuổi tròn trăng đang e ấp chờ một nụ hôn thức tỉnh của tình nhân.

Sẽ rất thú vị để du khách được tận hưởng cảm giác tuyệt vời khi là người đầu tiên đặt chân lên nét cát phẳng lì, nguyên vẹn, bước đến phía trước và in hằng dấu chân trên cát đẹp lạ thường.

Những giọt nắng ấm áp đầu tiên của ngày mới hong khô những giọt sương và lau sạch những vết hằn của ngày cũ.

Bạn sẽ quan tâm: Cẩm nang du lịch Phan Thiết mới nhất năm nay

Hình dáng của đồi cát bay thay đổi liên tục cũng như cuộc sống luôn luôn chứa đựng những điều bất ngờ mới để chúng ta khám phá và tận hưởng

Đi tìm hình dáng Đồi Cát Bay Phan Thiết Mũi Né

Đến với Đồi Cát Bay Phan Thiết, du khách sẽ được thử cảm giác mạnh khi chơi trò trượt cát hay đơn giản chỉ là đi chân trần trên cát và rồi khi lạ lẫm nhìn lại thì những dấu chân mới đó đã bị gió xóa mất. 

Chinh phục đồi cát bay như một lẽ sống quý giá “ta cứ đi, cứ dấn thân về phía trước mà không còn bị đè nặng bởi những gì đã hằn sâu trong quá khứ”.

Thiên nhiên dù chỉ là hạt cát nhưng đã khéo léo làm nên một đồi cát không chỉ để riêng ta chiêm ngưỡng mà còn làm nên một lẽ sống, gió cứ thổi và cát cứ bay, riêng mình ta đứng đó!

- Lưu ý: Nội dung bài viết của DL INTOUR CN SAPA. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR CN SAPA. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).

0979655373