Bài cảm nhận về du lịch Hạ Long

Việt Nam là một đất nước trải dài hình chữ S, với nhiều danh lam thắng cảnh tự nhiên được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến như Hẻm Tu Sản Hà Giang, Cao Nguyên Đá Đồng Văn, khung trời trên mây Y Tý, Tà Xùa, Danh thắng Tràng An, Na Than Lâm Bình của Tuyên Quang, Tam Chúc của Hà Nam. Ngoài ra không thể nào quên kể đến di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Vịnh Hạ Long một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất được nằm trong tốp 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

Vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long đại diện là vẻ đẹp của hòn Trống Mái xuất hiện trên tờ tiền 200.000 nghìn đồng của Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm đi du lịch Quảng Ninh - Hạ Long- Bãi Cháy

Là một người con sinh ra và lớn lên trên mảnh đất cuối trời phía Nam, nhưng thật may mắn vì trên hành trình khám phá Việt Nam đã một lần đặt chân đến vịnh Hạ Long. Một lần đi đến Vịnh Hạ Long nhưng lại mang dấu ấn suốt cả cuộc đời.

Có thể nói Vịnh Hạ Long một nơi mà trong cuộc đời của mỗi chúng ít nhất một lần đến đó. Đi qua một lần để chiêm ngưỡng một tác phẩm điêu khắc, hội họa tuyệt mỹ của thiên nhiên đất trời đã ban tặng

Đặc biệt là trên chuyến bay Sài Gòn-Quảng Ninh. Ngồi trên cao nhìn xuống Vịnh Hạ Long hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ đủ đầy các dáng hình nằm êm đềm trên biên xanh như một bức thủy. Hình dáng đảo xếp dài, uốn lượn sống động với như tên gọi của mình Hạ Long; rồng hạ xuống trần.

 Vẻ đẹp của một kỳ quan thế giới Vịnh Hạ Long, tương truyền rằng đó là những câu chuyện về nguồn gốc “Con rồng cháu tiên”, nên những hòn đảo là những con rồng tiên hạ xuống trần giúp dân đánh giặc.

Rồng biết phun ra lửa, ra nước để tiêu diệt quân giặc nhưng khi chiến thắng quân giặc, rồng thấy vẻ đẹp nơi đây hữu tình, vương vấn mãi không chịu về trời, nên hóa đá, thành núi đồi nổi trên mặt nước biển khơi xanh như ngọc sống mãi ngàn năm với cảnh đẹp nơi đây. Từ đó đã hiện diện nên một Vịnh Hạ Long vẻ đẹp đắm say cho cả thế giới ngắm nhìn.

Gợi ý dành cho bạn: Tam Cốc - Bích Động Vịnh Hạ Long ở trên cạn

Vịnh Hạ Long điểm du lịch thắng cảnh với vẻ đẹp tự nhiên đầy sức hút mê hồn, lại gắn liền với truyện kể, truyền thuyết tạo nên vẻ đẹp đầy bí ẩn.

Một lần đến Vịnh hạ Long tôi đã tham quan và khám phá các Hòn Trống Mái, Hòn Con Cóc, Hang Sửng Sốt… trải nghiệm chèo thuyền kayak quanh các hòn đảo chiêm ngưỡng vẻ đẹp của rừng và biển.

Tôi chọn một đêm ngủ sang chảnh trên du thuyền 5 sao Le Theatre Cruises, thưởng thức bữa ăn phương Tây sang trọng, ngắm đêm trăng trên biển tuyệt mỹ.

Đêm tối trên du thuyền sang trọng, mặt biển luôn rì rào, sóng dạt dào êm đềm. Khi đặt chân đến đây bản thân tôi mới biết nơi đây làm say lòng người bới một màu xanh đằm thắm; màu xanh biếc của biển, xanh lam của núi, xanh lục của trời, màu xanh trẻ trung của tương lai đầy sức sống.

Vịnh Hạ Long vẻ đẹp nên thơ của đất trời, một vẻ đẹp kỳ vĩ như một dải lụa xanh dài vô tận, như cảnh tiên mà du khách ai cũng sẽ phải siêu lòng. Chuyến tour du lịch Hạ Long làm tôi nhớ mãi, và tôi muốn đến thật nhiều lần để hưởng ngoạn hết vẻ đẹp nơi đây.

- Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của INTOUR CN SAPA. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR CN SAPA. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).

0979655373