Tam Cốc - Bích Động "Vịnh Hạ Long ở trên cạn"

Đôi nét về Tam Cốc - Bích Động

Tam Cốc – Bích Động là một quần thể danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Ninh Bình và được ví như Vịnh Hạ Long trên cạn của đồng bằng.

Tam Cốc – Bích Động tuy khai thác du lịch phục vụ nhu cầu tham quan những vẫn giữ được nét nguyên sơ thiên nhiên kiến tạo, với nét đẹp của đồng quê còn nguyên sơ mộc mạc dân dã.

Tên gọi Tam Cốc có nghĩa là ban hang gồm: Hang Cả, Hang Hai, Hang Ba trong đó Hang Cả là hang lớn nhất và đẹp nhất, với chiều dài 127m.

Cảnh đẹp là sự hòa quyện của hang động, mây nước, đồng lúa đưa con người chìm đắm vào thiên nhiên cùng với những di tích lịch sử, văn hóa.

Vì thế đến với Tam Cốc-Bích Động du khách sẽ được tham gia vào các tour du lịch sinh thái, du lịch danh lam thắng cảnh, văn hóa, lịch sử, lễ hội, tâm linh.

Gợi ý dành cho bạn: Kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh Hạ Long mới nhất năm nay

Các địa điểm tham quan du lịch tại Tam Cốc - Bích Động

Đến với thắng cảnh Tam Cốc-Bích Động du khách sẽ được đi xuồng chèo giữa cánh đồng lúa, qua hang động để đến được nhiều địa điểm nổi tiếng như Đền Thái Vị, Chùa Bích Động, Chùa Linh Cốc, hang động Tam Cốc, Động Tiên, Động Thiên Hương…

Hướng đi sẽ bắt đầu từ Tam Cốc; nằm dưới quả núi lớn nhất, vắt ngang qua dòng sông Ngô Đồng. Đi sâu vào bên trong hang Tam Cốc, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những khối thạch nhũ từ trần hang động rũ xuống lô nhô, óng ánh như những khối châu ngọc kỳ ảo.

Đi ngược với hướng Tam Cốc sẽ dẫn du khách đến chùa Bích Động là một trong những danh thắng nổi tiếng nhất của Ninh Bình được mệnh danh là “Nam Thiên đệ nhị động”.

Nằm trên núi Ngũ Nhạc, chùa được xây dựng vào sườn núi và chia làm ba cấp là chùa Hạ, chùa Trung và chùa Thượng.

Phía trước động là dòng sông Hoàng Long uốn lượn bên sườn núi và cánh đồng Tràng Thi rợp màu xanh mát.

Đến đây du khách sau khi viếng thăm chùa sẽ được đi thuyền quanh co trong hang núi huyền ảo và cảm nhận không khí mát lạnh của trời nước.

Đi tiếp nửa cây số sẽ đến Động Tiên; nơi được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh dưới trần gian với những lớp nhũ đá tạo thành hình những Ông Tiên và Cô Tiên, những con voi, con hổ, kỳ đà đang hòa mình với tự nhiên, những cây tiền, cây thóc đang như nở hoa kết quả.

Cuối hành trình du khách sẽ được ghé thăm Thung Nắng; một điểm du lịch sinh thái lý tưởng cho những du khách yêu mến thiên nhiên. Trong Thang Nắng có đền Vối cổ kính với một lối kiến trúc bằng đá thể hiện qua những nét chạm khắc tinh xảo.

Có thể bạn quan tâm: Du lịch Vịnh Hạ Long và những điều bạn chưa biết

Giá vé tham quan Tam Cốc - Bích Động

Vé tham quan du lịch Tam Cốc Bích Động và đi xuồng chèo tại Tam cốc-Bích Động là 270.000vnđ/khách/người lớn và 230.000vnđ/khách/trẻ em.

Thời điểm tham quan Tam Cốc - Bích Động

Tam Cốc – Bích Động mùa nào cũng đẹp, mỗi mùa đều có những nét độc đáo riêng. Du khách có thể đến đây vào những ngày tháng 1, tháng 2 hoặc tháng 3 để chiêm ngưỡng sắc xanh của lúa non mơn mởn. Tháng 5, tháng 6 hoặc tháng 7 để ngắm màu vàng rực rỡ của những cánh đồng lúa chín.

Du khách cũng có thể đến Tam Cốc – Bích Động vào những ngày tháng 10, tháng 11 hoặc tháng 12 nhưng thời tiết mùa này sẽ lạnh hơn rất nhiều do trời vào đông.

Có thể bạn quan tâm: Những cách chống say xe hiệu quả nhất

Địa chỉ Tam Cốc - Bích Động

Danh lam thắng cảnh Tam Cốc-Bích Động nằm tại phận Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động không gian thắng cảnh đẹp tự nhiên hướng đến nền du lịch xanh, sạch, đẹp nơi thiên đường trên cạn của Ninh Bình.

Tam cốc-Bích Động điểm đến an toàn cho du khách trong nước và nước ngoài đến hưởng thụ những niềm vui bất tận nơi đây.

- Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của INTOUR CN SAPA. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR CN SAPA. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).

0979655373