Tour câu mực đêm tại Phú Quốc

Đến với đảo Phú Quốc là trải nghiệm du lịch và vui chơi, đêm phú quốc náo nhiệt ở các khu chợ và khu giải trí.

Nhưng là vị khách vốn yêu thích bình yên nên tôi chọn một trải nghiệm hòa mình cùng thiên nhiên biển đó chính là câu mực đêm.

Tour câu mực đêm tại Phú Quốc INTOUR CN SAPA

Lần đầu được trải nghiệm câu mực đêm tôi vô cùng hào hứng, có lẽ tour câu mực đêm là trải nghiệm thú vị nhất khi đi du lịch Phú Quốc.

Tùy theo thời điểm trong năm và do ảnh hưởng của gió điểm xuất phát sẽ được thay đổi. Theo tôi biết thì có 2 lịch trình xuất phát; nếu đi từ tháng 4 đến tháng 5 hành trình đi sẽ được xuất phát tại bến tàu từ Phường Dương Đông, từ tháng 5 đến tháng 11 sẽ khởi hành từ cảng An Thới.

Tour câu mực đêm tại Phú Quốc INTOUR CN SAPA

Gợi ý dành cho bạn: Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc mới nhất

Riêng tôi thì đi vào tháng 5 nên xuất phát từ phường Đông Dương.  Hoạt động câu mực đêm tại đây bắt đầu từ 5 giờ, nhưng tôi thật ngỡ ngàng khi không chỉ đơn giản là câu mực đêm.

Từ khoảng 5 giờ chiều tàu sẽ bắt đầu xuất phát để đưa chúng tôi đi ngắm hoàng hôn bao la, rực rỡ trên vùng biển Phú Quốc mênh mông, để cảm nhận Việt Nam tuyệt đẹp và thơ mộng, biển Việt Nam bao la hòa mình vào lòng đại dương muôn trùng sóng.

Tour câu mực đêm tại Phú Quốc INTOUR CN SAPA

Tàu chạy khoảng 30 phút sẽ dừng lại tại địa điểm có nhiều mực và hướng dẫn du khách cách câu mực bằng tôm và ánh sáng.

Có thể bạn quan tâm: Những cách giúp hết say xe 

Những con mực quý khách câu  được sẽ cho vào nồi cháo trắng đã được nấu sẵn hoặc cho lên bếp than hồng để nướng và thưởng thức tại chỗ.

Tour câu mực đêm tại Phú Quốc INTOUR CN SAPA

Đây có lẽ là bữa ăn khuya tuyệt vời nhất của tôi đã được trải nghiệm.  Đêm tối bên vùng biển mênh mông yên ả, con thuyền sáng và ánh trăng lung linh.

Hương vị mực tươi xanh, thơm ngút ngọt ngào, chấm nước chấm muối ớt chanh cay cay, chua chua trong đêm tuyệt đến khó tả, thêm tí rượu sim đặc trưng của Phú Quốc thì đêm tối lại càng đặc sắc.

Tour câu mực đêm tại Phú Quốc INTOUR CN SAPA

Kết thúc hành trình tàu đưa tôi trở lại đất liền, nhưng vẫn thấy luyến tiếc thế nào cảnh đêm thơ mộng nơi vùng trời bình yên và biển vắng.

Nhớ mãi tour câu mực đêm, mọi người hãy nhớ trải nghiệm khi đến Phú Quốc để cảm nhận sự tuyệt vời từ biển.

- Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của INTOUR CN SAPA. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR CN SAPA. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).

0979655373