Nước chấm muối ới chanh - Hương Vị Nha Trang Đặc Sản Của Vùng Biển

Nha Trang nổi tiếng với các loại hải sản, các món ăn chế biến từ hải sản cũng rất cần có chén nước chấm để tặng cường vị ngon, tăng cường độ cay làm du khách ăn hoài rồi nhớ mãi Nha Trang.

Nhưng ngày nay du khách dù có quay lại Nha Trang hay không cũng vẫn có thể nhớ mãi hương vị đó; bởi nó chính là nước chấm muối ớt chanh. Một sản phẩm nước chấm truyền thống dành cho các loại hải sản, đồ nước đặc trưng của Nha Trang

Nước chấm muối ới chanh - Hương Vị Nha Trang Đặc Sản Của Vùng Biển

Cứ một lần ghé Nha Trang, thưởng thức hải sản hoặc thịt gà nướng chắc chắn sẽ ko thể quên được vị chua chua, cay cay, ngòn ngọt ở đầu lưỡi khi chấm đồ ăn vào chén gia vị tuyệt vời này.

Cũng sẽ không khỏi ngạc nhiên khi chủ quán mang ra mấy chén nước chấm màu xanh xanh, kẹo kẹo để chấm cho thật đã đời.

Có thể bạn quan tâm: Cẩm nang du lịch Nha Trang mới nhất năm nay

Nước chấm rất đặc trưng mà chỉ ở thành phố biển Nha Trang mới có, Sài Gòn, cũng chân gà nướng, cũng hải sản nhưng đối với nước chấm thì chỉ là muối ớt chanh hoặc muối tiêu chanh, nói chung là không thể nào sánh bằng Nha Trang được. “Muối ớt chanh” là loại nước chấm được làm từ đường, muối, chanh và ớt xiêm xanh hoặc xiêm đỏ.

Nước chấm muối ới chanh - Hương Vị Nha Trang Đặc Sản Của Vùng Biển

Dưới sự pha trộn khéo léo từ bàn tay của người dân Nha Trang chế biến đã cho ra một loại nước chấm dẻo, sánh mịn, dễ bám vào món ăn với một độ chua ngọt hài hòa mang đậm hương vị độc đáo của vùng biển Nha Trang.

Đó là bí mật tạo nên thương hiệu cho những món ngon của vùng biển, khi trộn lẫn các nguyên liệu không phụ gia làm đặc hay tạo màu.

Gợi ý dành cho bạn: Khu du lịch Trăm Trứng điểm đến hấp dẫn tại Nha Trang

Nước chấm muối ới chanh - Hương Vị Nha Trang Đặc Sản Của Vùng Biển

Các sản phẩm nước chấm đóng chai uy tín như: Muối ớt chanh Mơ hay Cô Lài hay các khu chợ hoặc các cửa hàng thực phẩm đặc sản Nha Trang như:

  • Nha Trang Dh Foods
  • Chợ Đầm
  • Chợ Xóm Mới 49 Ngô Gia Tự – Nha Trang
  • Các hệ thống bán hàng trên tòa quốc của Vinmart, BigC, LotteMart, Bách Hóa Xanh, MM Mega Market, CoopFood, SatraFoods, Circle K, B'smart

Giá tham khảo: 20-30.000 đồng/chai.

Khi đi du lịch Nha Trang du khách thưởng thức và đừng quên mua loại nước chấm thơm ngon làm quà cho người thân.

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của INTOUR CN SAPA. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR CN SAPA. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).

0979655373