Ba Động - Bãi Biển Hoang Sơ Và Thơ Mộng

"Biển Ba Động nước xanh cát trắng.

Ao Bà Om thắng cảnh miền Tây.

Xin mời du khách về đây.

Viếng qua sẽ biết chốn này thần tiên".

Ít ai biết đất miền Tây cũng có nhiều vùng biển đẹp, tuy là vùng biển của đất phù sa nhưng hải sản dồi giàu, tài nguyên biển phong phú.

Cảnh đẹp miền Tây hữu tình, biển miền Tây cũng thơ mộng, gió mát hiu hiu, bờ cát trải dài. Đến vùng biển Trà Vinh không thể bỏ qua vùng biển Ba Động, vùng biển đẹp, nét còn thơ.

 Ba Động - Bãi Biển Hoang Sơ Và Thơ Mộng

Đôi Nét Về Vùng Biển Ba Động

Vùng biển Ba Động là một trong ba bãi biển tắm hiếm hoi ở đồng bằng sông Cửu Long như: Tân Thành - Tiền Giang, Hà Tiên - Kiên Giang và Ba Động của Trà Vinh.

Các vùng biển miền Tây ngày càng phát triển, đổi mới ngày càng thu hút du khách nhưng không quá hào nhoáng, đông đúc như vùng biển miền Trung.

Biển Ba Động nước xanh và cát trắng, hàng phi lao xanh vút, vỏ sò sắc màu vùi mình trong cát. Nước mát, gió mát cả không khí biển cũng trong lành thích hợp để tắm biển, vui chơi.

Gợi ý dành cho bạn: Những lưu ý an toàn nên biết khi đi tắm biển

Những động cát dài, trên "lưng" mọc đầy những cây nga, cây chà là um tùm, ẩn chứa trong lòng nó những căn phòng vừa ấm áp trong những ngày gió bấc, vừa mát mẻ vào mùa hè oi bức đã tồn tại từ ngày xưa, những căn “nhà âm” độc đáo vô cùng.

Điểm đặc biệt mà ít có bãi biển nào có như biển Ba Động  được chính là sự thay đổi về dòng nước ở biển, tùy vào loại gió và hướng gió mà biển có sự thay đổi khác nhau khi nước có màu trắng, khi thì nước có màu trắng đục như sữa....

Du Lịch Biển Ba Động

Ngày nay khi đến Ba Động, ngoài việc tắm biển bạn có thể đi tham quan các khu rừng ngập mặn, hòa nhập vào cuộc sống của các ngư dân như ra khơi đánh cá, leo lên cột đáy hàng khơi "thưởng thức" cuộc sống chòng chành trên sóng nước.

Câu hải sản những đêm về, trải nghiệm đêm tối bên bờ biển miền Tây tươi mát, không quá ồn ào, vị biển mặn cũng nhẹ nhàng hơn bao vùng biển khác.

Đến Ba Động, ngoài việc được hít thở không khí trong lành, bạn còn đi thăm một số địa danh nổi tiếng trong sách địa lý: cửa Cung Hầu điểm tiếp giáp tỉnh Tiền Giang, cửa Định An của Sóc Trăng. Gần biển Ba Động còn có nhiều nhà thờ được xây vào thời Pháp thuộc rất đẹp như: Giồng Rùm, Phước Hảo...

Có thể bạn quan tâm: Những cách chống say xe hiệu quả nhất

Địa Điểm Biển Ba Động

Biển Ba Động, xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải, Trà Vinh. Cách thành phố Trà Vinh khoảng 60km theo hướng Đông Nam.

Đến biển Ba Động, ngoài việc tha hồ đắm mình trong làn nước mát. Thì ngắm nhìn vùng biển Ba Động vẫn còn giữ được nét hoang sơ với những đụn cát nhấp nhô, cát trắng, phi lao trong ánh bình minh tươi sắc. Tham quan nhiều chùa chiền viếng cảnh các điểm chùa hấp dẫn.

Có thể bạn qua tâm: Những cách giữ tiền an toàn nhất khi đi du lịch

- Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của INTOUR CN SAPA. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR CN SAPA. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).

0979655373