Những lưu ý đặc biệt phải biết để giữ an toàn khi đi tắm biển

Biển Việt Nam trải dài từ Vịnh Bắc bộ cho đến Vịnh Thái Lan. Biển Việt Nam đẹp với những bãi biển mênh mông, những con sóng trắng xóa.

Biển Việt Nam hướng về vùng Biển Đông rộng mênh mông đầy sóng to và gió lớn vì thế chẳng phải lúc nào cũng dịu êm và phẳng lặng.

Những lưu ý đặc biệt phải biết để giữ an toàn khi đi tắm biển

Vì thế du lịch biển Việt Nam thời điểm tuyệt vời nhất là tháng 4 cho đến tháng 8 vì dưới sự tác động của mùa hè, nóng oi ả, thời tiết đẹp và biển lặng.

Con sóng cũng nhẹ nhàng và cảnh quan biển thêm xinh đẹp. Nhưng đôi lúc vẫn có nhiều đợt sóng to, nhiều gió trở thành sự nên nguy hiểm vô cùng.

Dù là du lịch biển mùa nào cũng vậy, một chuyến đi vui phải giữ an toàn cho bạn và gia đình khi vui chơi biển hãy đọc bài viết những lưu ý đặc biệt phải biết để giữ an toàn khi đi tắm biển này của INTOUR CN SAPA để giúp gia đình đi chơi biển vui hơn.

Những lưu ý đặc biệt phải biết để giữ an toàn khi đi tắm biển

1.Bãi biển: Bạn nên chọn những bãi biển an toàn, sạch sẽ, chọn những bãi biển đã được quy hoạch có lưới bảo vệ chống cá mập và nước biển có dòng chảy ổn định hơn. Cạn vừa đủ, không quá sâu và không lại cần các bãi biển có bảng cấm.

2.Tránh các cơn sóng biển lớn, vì nó đánh vào bờ rất nguy hiểm cho bạn là lượt nước cuốn về biển sẽ cuốn bạn đi ra xa bờ. Ngoài ra những đợt sóng biển lớn sẽ kéo theo nhiều sứa, các vỏ sò, ốc, ve chai rất mất vệ sinh và làm bạn bị thương.

3.Không nên đi chân trần nhất là trên các bãi biển có nhiều đá, vỏ sò, các lún, không đi đến các bãi đất, cát có khả năng lún cao.

Có thể bạn quan tâm: Cẩm nang đi du lịch Nha Trang mới nhất

4.Không nên đi tắm biển chỉ có một mình. Đó là yêu cầu bắt buộc vì sơ suất sẽ gặp nhiều rủi ro.

5.Không nên bơi quá xa bờ, vì sóng biển đánh vào rất nguy hiểm.

6.Không được phép bơi lại gần các bến bãi của tàu bè. Những nơi này thường rất sâu, sóng  và dòng nước không ổn định, bạn có thể dễ bị cuốn vào các động cơ tàu bè bất kỳ lúc nào.

7.Không nên lại gần các cầu cảng, tảng đá, cọc đóng trên biển vì có hàng hà sa số những động vật thân mềm sắc nhọn ký sinh trên đó.

8.Không được nhảy từ các mõm đã xuống khi không có người hướng dẫn hoặc không xác định được độ sâu của bãi tắm.

9.Đừng bao giờ tạo ra nguy hiểm cho bản thân để trêu đùa với mọi người. Và cũng không nên chơi đùa với những tình huống nguy hiểm.

Gợi ý dành cho bạn: Cẩm nang du lịch Phan Thiết mới nhất

10.Khi cảm thấy cơ thể nóng, ngứa phải lập tức lên bờ và nhờ người giúp đỡ vì có thể bạn đã va vải các loài động vật biển.

11.Khi bị chuột rút, khó thở, đau bụng, chóng mặt… thì không nên tắm lâu và đi xa bờ.

12. Khi đi cùng trẻ nhỏ không nên để bé tắm quá 2 tiếng. Nên nhanh chóng mặc quần áo và lao khô người.

13.Đem theo cho bé áo phao và luôn luôn có người lớn bên cạnh.

14.Hãy luôn lên tiếng khi cần sự giúp đỡ từ mọi người.

15.Hãy luôn luôn cảnh giác khi vui đùa trên biển.

Có thể bạn quan tâm: Cẩm nang du lịch Phú Quốc mới nhất năm nay

16.Hãy bơi song song cùng con sóng lớn để có cơ hội vào bờ nhanh hơn.

17.Hãy đem đồ đặt ít thôi, đem đủ tiền gửi xe ở các bãi tắm, không nên đem theo vật có giá trị.

18.Trên hết hãy hiểu bản thân và tự bảo vệ bản thân.

Đó là những điều hữu ích mà mình tích góp được khi đi biển, hy vọng nó có thể giúp mọi người trong những chuyến đi biển sắp tới. 

- Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của INTOUR CN SAPA. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR CN SAPA. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).

0979655373