Viện Hải Dương Học Nha Trang Nơi Tái Hiện Không Gian Sống Đời Sống Biển

Thành phố biển Nha Trang nơi trở về cội nguồn của biển cả. Thành phố không chỉ phát triển về du lịch mà còn trú trọng về không gian văn hóa biển.  Vì vậy không gian lưu trữ đời sống biển ra đời đó chính là Viện hải dương học. Du Lịch INTOUR CN SAPA sẽ giới thiệu đôi nét về Viện Hải Dương Học đến với Quý bạn đọc

 Viện Hải Dương Học Nha Trang Nơi Tái Hiện Không Gian Sống Đời Sống Biển

Viện hải dương học Nha Trang, một không gian văn hóa đời sống biển được tái hiện. Nơi trưng bày các tiêu bản, mô hình, hình ảnh các loại động vật biển, các thông tin hữu ích để con người biết nhiều thông tin thú vị cũng như ngắm nhìn các động vật biển một cách chân thực nhất.

Đây là viện nghiên cứu về đời sống động thực vật hải dương (biển) duy nhất tại thành phố du lịch biển Nha Trang được thành lập năm 1923. Biểu tượng của Viện Hải Dương Học Nha Trang là loài cá Mao Tiên (cá sư tử) cực độc.

 Viện Hải Dương Học Nha Trang Nơi Tái Hiện Không Gian Sống Đời Sống Biển

Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng Bảo tàng sinh vật biển với trên 20.000 mẫu vật của hơn 4000 loại sinh vật biển và nước ngọt được sưu tầm, gìn giữ từ nhiều năm nay. Ngoài ra còn những mẩu vật sống được nuôi thả trong bể kính.

 Viện Hải Dương Học Nha Trang Nơi Tái Hiện Không Gian Sống Đời Sống Biển

Xem thêm bài viết: Khám Phá Vinpearland - Hòn Ngọc Việt Nha Trang

Nơi đây có trưng bày bộ xương cá voi khổng lồ dài gần 26m, cao 3m bị chôn vùi trong lòng đất ở vùng đồng bằng Sông Hồng. Theo các nhà khoa học con cá này có cách đây hơn 200 năm. Viện Hải Dương Học Nha Trang Nơi Tái Hiện Không Gian Sống Đời Sống Biển

Phía sau khu vực trưng bày bộ xương này là tấm bản đồ biển đảo Việt Nam được ghép bằng hạt cafe có kích thước 3m x 6m, diện tích 18m2, nặng 600kg do Công ty cổ phần cà phê Mê Trang là đơn vị tổ chức thực hiện.

 Viện Hải Dương Học Nha Trang Nơi Tái Hiện Không Gian Sống Đời Sống Biển

Những hạt cà phê được chọn ghép bản đồ đều phải qua khâu chọn lựa kĩ lưỡng với tiêu chuẩn đặc biệt, gồm cà phê nguyên hạt và caphe rang chín

Viện Hải dương học Nha Trang được bình chọn là 1 trong 10 điểm du lịch lịch sử văn hoá hấp dẫn đạt danh hiệu "Điểm du lịch được hài lòng năm 2005".

 Viện Hải Dương Học Nha Trang Nơi Tái Hiện Không Gian Sống Đời Sống Biển

Đến với viện hải dương học du khách còn có thể chụp ảnh, ngắm cảnh biển thu nhỏ, ngắm nhìn các loài vật biển nhiều màu sắc. Hãy đến và đắm chìm trong không gian biển thu nhỏ cực đẹp.

Gợi ý đến bạn: Những món ngon đặc sản của Nha Trang

Địa chỉ Viện Hải Dương Học Nha Trang

  • Nằm tại địa chỉ số 1, Cầu Đá, tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Giờ mở / đóng cửa của Viện Nghiên Cứu Hải Dương Học

  • 6h - 18h tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Giá vé Viện Nghiên Cứu Hải Dương Học

  • Người lớn: 40.000 đồng/người/lượt.
  • Sinh viên: 20.000 đồng/người/lượt.
  • Học sinh: 10.000 đồng/người/lượt.

Thuyết minh về Viện Hải Dương Học Nha Trang

  • Nếu có nhu cầu liên hệ với nhân viên bảo tàng.

Không thu phí tham quan Bảo tàng Hải Dương Học đối với khách tham quan là người khuyết tật đặc biệt nặng, trẻ em dưới 6 tuổi hoặc trẻ em có chiều cao dưới 1,2m.

Giảm 50% mức phí tham quan Bảo tàng Hải dương học đối với các trường hợp: Các đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hoá; Người cao tuổi; Người khuyết tật nặng theo quy định.

Đến với du lịch Nha Trang đừng bỏ qua Viện hải Dương Học điểm đến thuộc TOP địa điểm HOT của Nha Trang.

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của INTOUR CN SAPA. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR CN SAPA. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).

0979655373