8 lời khuyên hay nhất cho du lịch

Một ước mong mà những tín đồ đi du lịch cần có, dù bạn đi du lịch đơn lẻ, bạn đi theo nhóm hoặc theo tour thì điều bạn mong muốn nhất là như vậy “một không gian vui vẻ”.

Du lịch cùng người lạ làm sao để trở thành quen, làm sao để không tách biệt và nhàm chán hãy nghe lời khuyên hay nhất khi đi du lịch của INTOUR CN SAPA nhé

Những lời khuyên hay nhất cho du lịch từ INTOUR CN SAPA

1. Chủ động chào hỏi, cười nói vui vẻ, bày tỏ sự yêu thích kết bạn với những du khách cùng chuyến.

Cách làm này có thể mang lại cho bạn những sự giúp đỡ của những người xung quanh khi cần.

Tăng thêm bạn bè, mở rộng mối quan hệ giao lưu, khơi dậy tinh thần du lịch cùng nhau tận hưởng cuộc vui.

Gợi ý dành cho bạn: Những cách giữ tiền an toàn khi đi du lịch

2. Tránh "phô" những món đồ bạn có (máy ảnh, điện thoại, đồng hồ đắt tiền, trang sức ...) bởi kẻ trộm xung quanh chỉ “cầm nhầm" những gì chúng thấy. Một ví dụ đơn giản: dạo phố và chụp ảnh xong rồi thì bạn nên cất máy ảnh đi

3. Hãy Luôn luôn sử dụng dịch vụ taxi hoặc xe buýt công cộng đi thẳng đến nơi nghỉ chân. Chẳng ai có thểdám nói chắc về những nguy hiểm mà bạn có thể sẽ gặp phải trên đoạn đường từ xe buýt đến khách sạn.

Không nên tin tưởng người lạ, không nên đi nhờ xe hay người lạ nhờ cầm giúp đồ bạn nên khéo léo từ chối.

Những lời khuyên hay nhất cho du lịch từ INTOUR CN SAPA

4. Chỉ mang theo bản sao hộ chiếu, chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe khi ra khỏi khách sạn.

Một vài điểm vui chơi sẽ yêu cầu xuất trình hộ chiếu, một bản sao cũng hoàn toàn "ok". Không nên đem quá nhiều giấy tờ bên người để phòng trường hợp đánh rơi sẽ gây nhiều bất tiện.

Có thể bạn quan tâm: Một số lời khuyên hữu ích khi đi du lịch một mình

5. Mang cùng chuyến đi một vài ổ khóa nhỏ. Chúng sẽ rất hiệu quả trong trường hợp có kẻ đột nhập vào phòng, đảm bảo đồ đạc của bạn an toàn không bị xâm phạm trong đám đông.

Những lời khuyên hay nhất cho du lịch từ INTOUR CN SAPA

6. Đừng cố tỏ ra rằng bạn là người “giàu có” từ áo quần cho đến những chiếc túi xách hay đơn giản là việc trang điểm kĩ càng bởi chúng sẽ mang nguy hiểm đến cho bạn.

Nên mua một bộ quần áo bản địa như quà kỉ niệm và mặc khi ra ngoài là một cách làm mà bạn có thể tham khảo.

Mẹo này giúp bạn không bị chặt chém, giúp bạn trở nên gần gũi và thân thuộc hơn với mọi người. Tạo nên sự thoải mái khi đi du lịch nghỉ dưỡng.

Những lời khuyên hay nhất cho du lịch từ INTOUR CN SAPA

7. Hít thở sâu khi đi trên xe để tránh say xe. Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo một chút ít vỏ quýt để ngửi hoặc uống thuốc chống say trước khi lên xe, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: những cách chống say xe hiệu quả nhất

8. Đem theo nước uống khi lên xe và hạn chế sử dụng nước uống được mua bán ven đường vì có thể rất nguy hiểm cho chính bạn

9.  Chụp nhiều ảnh trong mỗi chuyến đi vì chúng là tất cả những kỉ niệm, những vui buồn lưu giữ cùng bạn trên mỗi chuyến du lịch. Nhưng để có những tấm ảnh ưng ý nhất mà bạn có thể khoe cùng mọi người thì nên chuẩn bị 1 chân máy, một remote điều khiển từ xa giúp bạn thoải mái chụp ảnh cá nhân.

Những lời khuyên hay nhất cho du lịch từ INTOUR CN SAPA

Những trải nghiệm sau mỗi chuyến đi du lịch sẽ cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm sống thực tiễn nhất làm phong phú thêm cho vốn sống. Hãy luôn giữ tôn trọng với những người xung quanh và giữ mối quan hệ tốt với những du khách khác sẽ tạo ra nhiều lợi thế cho chuyến đi.

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của INTOUR CN SAPA. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR CN SAPA. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).

0979655373