Làm gì để thu hút khách du lịch ASEAN vào Việt Nam?

Làm gì để thu hút khách du lịch ASEAN vào Việt Nam?

"Theo tôi, để thu hút khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là từ các nước ASEAN, chúng ta cần phải tạo ra sức hút: chất lượng sản phẩm du lịch, quảng bá du lịch, điều kiện xuất nhập cảnh thông thoáng, môi trường văn hoá - xã hội lành mạnh", ông Phạm Từ, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, nói.

Theo ông Từ, so với các nước ASEAN, lượng khách du lịch quốc tế vào Việt Nam còn thua kém nhiều. Tuy nhiên, với tiềm năng của quốc gia, Việt Nam vẫn có khả năng thu hút khách du lịch nhiều hơn. Kế hoạch năm 2001 của ngành du lịch đặt ra là 2,2 triệu khách quốc tế vào Việt Nam, nhưng sẽ phấn đấu đạt 2,4 triệu. Đến năm 2005 sẽ phấn đấu khoảng 4 triệu khách.

Hiện nay, Tổng cục Du lịch đang tập trung đầu tư các sản phẩm du lịch "ra tấm ra miếng", những khu du lịch tổng hợp hấp dẫn. Tuy nhiên, người làm du lịch hiện nay được đào tạo chỉ mới 50%. Việc quảng bá du lịch ở nước ngoài cũng cực kỳ quan trọng nhưng đang còn rất hạn chế, đặc biệt điều kiện tài chính rất hạn hẹp. Điều kiện xuất nhập cảnh cũng đã được cải tiến nhiều: miễn visa đối với người Thái Lan, Philippines, có thể lấy visa tại cửa khẩu... Chính phủ đang đàm phán với các nước khác trong ASEAN để tiếp tục miễn visa...

Mới đây, Chính phủ đã thành lập Ban chỉ đạo về phát triển du lịch, do một phó thủ tướng làm Trưởng ban. Điều này sẽ làm cho mối quan hệ phối hợp liên ngành về du lịch tốt hơn. Ông Từ nói: "Sau Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN lần thứ 34, tôi tin rằng Việt Nam sẽ thu hút được nhiều khách du lịch các nước ASEAN hơn".

(Theo Lao Động)

 
0979655373