LAGI – TIỀM NĂNG DU LỊCH MỚI

LAGI – TIỀM NĂNG DU LỊCH MỚI

Đến với Bình Thuận người ta thường tìm kiếm đến những nơi náo nhiệt, ồn ào đông vui đó là thành phố Phan Thiết, nhưng thực tế Bình Thuận còn có nhiều điểm vui chơi hấp dẫn hơn. Và trong đó Lagi là một trong những Thị Xã đang dần dần phát triển với nhiều tiềm năng phát triển mới.

Lagi với bờ biển dài 49 km, với nhiều đồi cát và những rừng dương xanh, bờ biển có nhiều ghềnh đá nhô ra biển, cùng với di tích lịch sử, địa danh gắn với truyền thuyết tạo nên một quần thể đặc trưng phát triển du lịch.

Đến với Lagi chúng ta có thể không ghé thăm một số điểm du lịch như Dinh Thầy Thím, đây là một điểm du lịch văn hóa tồn tại lâu đời ở giữa khu rừng dầu Tân Hải, với truyền thuyết về Dinh đã tạo nên một nền văn hóa tâm linh cho người dân ở đây cũng như những du khách ở vùng lân cận.

Bên cạnh đó, một điểm du lịch khác không kém phần hấp dẫn và mới mẻ đối với du khách đó chính là Hòn Bà, cách biển Lagi khoảng 2km, du khách có thể đi thuyền ra ngoài đảo, tại đây du khách hành hương không chỉ cúng bái cầu mùa mà còn được chiêm ngưỡng ngôi đền cổ được người Chăm xây dựng từ lâu. Hòn Bà tọa lạc ở một vị trí đẹp, thu hút khách du lịch đó chính là nhờ vào vẻ hoang sơ của một hòn đảo giữa biển, Người dân ở đây coi Hòn Bà như là biểu tượng của quê hương,

 Về Đồi Dương - Bình Tân, đây có thể coi là bãi tắm lý tưởng nhất của Lagi. Nó lý tưởng vì nằm sát khu trung tâm thị xã. Sáng sáng, chiều chiều người dân ở quanh vùng có thể đạp xe hoặc thả bộ ra tắm biển. Đến đây du khách có thể tắm biển, tham gia các trò chơi vận động biển và đốt lửa trại.

Nếu đi Lagi ra thành phố Phan Thiết bằng con đường ven biển, chúng ta sẽ cảm nhận được vẻ đẹp nơi này, vừa được ngắm biển xanh vừa chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của núi non trùng điệp tạo nên nét khác biệt giữa Lagi với những vùng khác.

Có thể nói du lịch Lagi vẫn đang là một điểm khá mới mẻ, do vẫn còn nhiều hạn chế về khách sạn, nhà hàng cũng như vấn đề giao thông, tuy nhiên với những nét hoang sơ và tiềm năng vốn có  thì trong tương lại Lagi sẽ là nơi hứa hẹn  điểm phát triển du lịch mới.

Bài viết của: Kiều My - CÔNG TY INTOUR CN SAPA

0979655373