Hủ Tiếu Mỹ Tho – món ăn đặc trưng của miền sông nước

Hủ Tiếu Mỹ Tho – món ăn đặc trưng của miền sông nước

Khi hỏi các du khách nước ngoài “ Bạn thích điều gì ở ViệtNam” thì đa số câu trả lời của họ đều có món ăn Việt Nam. Quả thật là như vậy, món ăn Việt Nam đa dạng và phong phú, trải dài từ Nam ra Bắc, nơi đâu cũng có những món ăn đặc trưng của từng miền, chính vì điều đó tạo ra sự khác biệt của từng vùng. Chẳng hạn như ở miền Tây Nam Bộ chúng ta có thể kể đến đó là  món hủ tiếu Mỹ Tho.

Hủ tiếu Mỹ Tho là do người Mỹ Tho chế biến ra, mà nguyên liệu chính là hủ tiếu khô với nước lèo ngọt từ xương cộng với thịt lát, thịt bằm, xương và gan heo, tôm khô vào để nước dùng ngọt hơn. Vị ngọt đậm đà từ nước hầm xương và các phụ gia khác khiến hủ tiếu Mỹ Tho đậm chất miền tây Nam Bộ. Khi ăn không quên ăn kèm với các phụ gia như giá sống, hành phi, chanh, ớt, tiêu và nước tương, bỏ thêm một chút hành phi hành phi và tép mỡ sẽ tạo ra một tô hủ tiếu Mỹ Tho thật thơm và hấp dẫn.

Nếu ai đã từng ăn loại hủ tiếu này chắc hẳn sẽ thấy được nét khác biệt giữa hủ tiếu Mỹ Tho với các loại hủ tiếu ở nới khác vì nó đặc biệt ở chỗ là hủ tiếu Mỹ Tho không ăn với salad , hay cần tây, trứng cút, tuy nhiên sau này vào Sài Gòn, hủ tiếu Mỹ Tho có điểm con tôm thẻ, lột xẻ đôi, hoặc thêm lòng heo, sườn heo và trứng cút nữa có thể ăn với Thịt bò viên và tương ớt, tương đen. Đặc biệt yếu tố nhận biết đầu tiên của hủ tiếu Mỹ tho là nước dùng ngoài vị ngọt của xương, còn có sự có mặt của tôm khô, củ cải tạo nên sự ngọt than, nhẹ. Yếu tố thứ hai để nhận biết là cộng hủ tiếu Mỹ tho có độ trong, dai, giòn thơm ngon cũng như không có vị chua như các lọai hủ tiếu khác được làm từ loại gạo Gò Cát, Mỹ Tho.

Có thể nói, tô hủ tiếu là sự kết hợp tinh hoa của những điều kiện tự nhiên của vùng sông nước Tây Nam Bộ cộng với sự sự nhiệt tình, hào phóng của con người vùng đất nơi này, Chính vì lẻ đó, đã tạo nên một món ăn đặc biệt mà không nơi nào có thể so sánh được.

Tại Sài Gòn rất khó để tìm kiếm được nơi bán hủ tíêu Mỹ Tho đúng vị ngoại trừ một quán ở 110 Hùng Vương, Quận 5 là có cách trình bày được đánh giá khá giống. Vì vậy nếu như có dịp về Tiền Giang hãy  một lần thưởng thức hủ tiếu Mỹ Tho để biết được cái ngon của hủ hiếu Mỹ Tho đúng vị bạn nhé!

Kiều My - CÔNG TY INTOUR CN SAPA

0979655373