Cảnh bào: Thất lạc hành lí tại các sân bay đi nước ngoài

Để tránh trả tiền quá cước, một số hành khách đã san sẻ số hành lý quá cước thành hành lý xách tay. Tuy nhiên, hành lý xách tay cũng có quy định và để đảm bảo an toàn trọng tải của chuyến bay, nhân viên hàng không sẽ kiểm tra hành lý xách tay tại cửa ra máy bay. Tại đây, hành lý quá tiêu chuẩn sẽ được yêu cầu gởi xuống tầng hầm hàng của chuyến bay; nếu số lượng nhiều, đặc biệt vào mùa cao điểm, nhân viên cân bằng trọng tải của chuyến bay có thể sẽ phải chỉnh sửa bảng cân bằng trọng tải. Sân bay Tân Sơn Nhất
Hành lý bị chặn tại cổng ra máy bay tuy không phải đóng cước, nhưng hành khách phải ký lên loại thẻ hành lý đặc biệt chấp nhận miễn trừ trách nhiệm của nhà chuyên chở gồm: mất mát, thất lạc hành lý hoặc hành lý hay vali bị hư hỏng. Chính vì vậy, đây sẽ là một trong những nguyên nhân dẫn đến thất lạc hành lý và khó có thể yêu cầu hãng chuyên chở đền bù.

 
Trở lại với hành lý ký gởi, hành khách có nhiều điểm quá cảnh nên kiểm tra hành lý của mình thật kỹ trước khi rời khỏi quầy làm thủ tục hàng không do nhân viên hàng không có thể đưa nhầm mã thành phố vào hệ thống.

Có một câu chuyện vui nhưng giúp cảnh tỉnh nhân viên hàng không cũng như khuyên hành khách nhớ cảnh giác: Một hành khách tiến đến quầy làm thủ tục và nói: “Tôi đi New York, vui lòng gởi giúp tôi hai hành lý này, một tới London và một tới Paris”. Cô nhân viên ngạc nhiên và giải thích: “Chúng tôi hoàn toàn không thể làm như vậy được vì theo quy định, hành lý ký gởi phải được gời cùng khách trên cùng chuyến bay”. Khách trả lời: “Vậy sao năm trước, một trong số các cô đã làm được điều đó và hậu quả là tôi rất khó khăn khi không có vật dụng cá nhân trong những ngày chờ tìm lại hành lý thất lạc”.

Không nên mang theo vật dụng quý giá nếu không thật cần thiết vì trong trường hợp hành lý bị mất hoặc thất lạc, hãng hàng không cũng như gói bảo hiểm lữ hành không dễ dàng thanh toán những thứ được liệt kê bị mất theo hành lý

0979655373