Đi Đà Lạt Chiêm Ngưỡng Vẻ Đẹp Của Những Đoạn Đường Đèo Đẹp Của Đà Lạt

Đất nước tôi trải dài từ Bắc vào Nam, từ Đông sang Tây và được bao phủ bởi những ngọn núi cao hùng vĩ.

Vẻ đẹp của núi non được điểm tô bằng những đường đèo hùng vĩ và nổi tiếng. Đặc biệt khi chinh phục Đà Lạt bằng xe máy bạn có thể cảm những được vẻ đẹp ngoạn mục của các cung đường đèo.

Du lịch INTOUR CN SAPA sẽ giới thiệu đến Quý bạn đọc những đoạn đường đèo đẹp trước khi đến được với thành phố du lịch Đà Lạt

Đèo Chuối

Ngọn đèo này năm trên đường quốc lộ 20 hướng về Đà Lạt cách Thành Phố Hồ Chí Minh 145 km. Chiều dài chỉ 4 km nhưng nó bộc lộ một vẻ đẹp tuyệt vời của những đường cong quanh, co quanh, uốn khúc và độ dốc cao.

 Tất cả tạo nên đoạn đường đèo ngoạn mục, ấn tượng, đầy bí ẩn khi hòa trộn cùng bầu không khí đầy sương mờ của rừng Tây nguyên hùng vĩ.

ĐI ĐÀ LẠT CHIẾM NGƯỠNG VẺ ĐẸP CỦA NHỮNG ĐOẠN ĐƯỜNG ĐÈO?

Nếu quý khách có dịp qua con đường này thì hãy dừng chân nơi đây để check-in, tận hưởng những dòng suối trong vắt, với tiếng chảy rì rào của những khe đá tí tách vang ra thật xa trên đường; làm cho chúng ta quên đi cảm giác mệt mỏi với quãng đường dài mà chúng ta phải đi qua.

Có thể bạn quan tâm: Cẩm nang du lịch Đà Lạt mới nhất năm nay

Đèo Bảo Lộc

Đèo Bảo Lộc cung đường đèo thứ hai nối tiếp đèo Chuối. Đèo Bảo Lộc nằm cách đèo Chuối khoảng 20km hướng về thành phố Bảo Lộc. Đoạn đường này dài khoảng 10 km. 

Đây cũng là đoạn đường đèo cho chúng ta phân biệt được khí hậu của hai vùng rõ ràng. Một vùng là khí hậu nhiệt đới oi bức, còn một bên là vùng ôn đới với khí hậu mát mẻ bắt đầu từ đầu đèo Bảo Lộc.ĐI ĐÀ LẠT CHIẾM NGƯỠNG VẺ ĐẸP CỦA NHỮNG ĐOẠN ĐƯỜNG ĐÈO?

Đoạn đường đèo này cũng có thể cho chúng ta thấy được cảnh đẹp hùng vĩ của thung lũng phía trước; nơi  được bao phủ với thảm thực vật của rừng nhiệt đới xanh tươi, nơi góp phần nhỏ vào bầu khí quyển trong lành của trái đất chúng ta.

Nếu ai yêu thích thiên nhiên rừng nhiệt đới thì có đi vào những con đường mòn nhỏ được những người khai thác lâm sản tại đây tạo nên.

Vào trong khu rừng nguyên sinh các bạn sẽ hòa vào bầu không khí của núi rừng Tây Nguyên với muôn ngàn thảm thực vật vô cùng phong phú và đa dạng. Chúng ta sẽ biết được tất cả các loại tre, các loại cây lấy gỗ, các loài cây cổ thụ, thảm thực vật  nguyên sinh làm cho chúng ta yêu thích thiên nhiên hơn.

Điểu thú vị hơn nếu quý khách hòa mình vào dòng suối tự nhiên rất mát rượi, nơi đây có thể tắm mát thư giãn và tận hưởng những bình yên nơi đây.

Gợi ý cho bạn: Kinh nghiệm du lịch bụi Đà Lạt cho người mới

ĐI ĐÀ LẠT CHIẾM NGƯỠNG VẺ ĐẸP CỦA NHỮNG ĐOẠN ĐƯỜNG ĐÈO?

Đoạn đường đèo này có 2 khúc khửu tay hết sức nguy hiểm. Nếu đi từ Sài Gòn lên khúc khủy thứ nhất là nơi thờ Đức Mẹ Maria, đây là nơi mà du khách hay ghé lại cầu nguyện và nghỉ ngơi. Khúc khửu tay thứ 2 thờ Miếu 3 cô gái đã tử nạn tại chỗ này. Người ta nói rằng 3 cô gái rất linh thiêng nên mọi người thường ghé lại cúng cầu may mắn cho các cô.

Trên đường qua đèo Bảo Lộc du khách sẽ cảm nhận được sự ngoạn mục trên cung đèo cao, uốn khúc liên tục, độ cao thay đổi liên tục, góc nghiêng hơn 10 độ.

Bầu không khí lạnh hơn, lớp sương mờ ngày càng dày đặc, hơi ẩm ngày càng cao. Không gian mát lạnh nơi đây sẽ xua tan cái nóng mệt mỏi trên đường dài, xây dựng tinh thần sảng khoái chinh phục Đà Lạt.

Kinh nghiệm quý dành cho bạn: Những địa điểm tham quan và giá vé tham quan tại Đà Lạt mới nhất

Đèo Prenn

Đèo Prenn là đoạn đường đèo cuối cùng để đến được với thành phố Đà Lạt từ hướng Hồ Chí Minh, đoạn đường đèo Prenn chắc chắn là trực thuộc tỉnh Lâm Đồng rồi với độ dài hơn 11km.

Đoạn đường đèo nhiều khúc cua quanh co nguy hiểm, nhưng cũng chính về thế mà tạo nên một nét đẹp rất riêng và ấn tượng khi sắp đến Đà Lạt. Hai bên đường tuy là một vách một vực nhưng được phủ theo những rừng thông bạc ngàn tạo không khí rất mát mẻ tuyệt vời.

Theo sử sách ghi chép lại rằng, trong ngôn ngữ tiếng Chăm thì Preen có nghĩa là xâm chiến có thể nhầm ám chỉ sự xâm lượt khi thực dân Pháp đến nơi đây khai hoang.

ĐI ĐÀ LẠT CHIẾM NGƯỠNG VẺ ĐẸP CỦA NHỮNG ĐOẠN ĐƯỜNG ĐÈO?

Gợi ý dành cho bạn: Những địa điểm ăn sáng ngon ở Đà Lạt

Đèo Mimosa

Để giảm bớt nguy cơ ruổi ro và quá tải cho đoạn đường đèo Prenn thì ban lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cũng như thành phố Đà Lạt đã phát triển thêm đoạn đường đèo bên cạnh đèo Prenn có tên là đèo Mimosa hay còn gọi là đèo Prenn 2 cũng có chiều dài gần tương đương với đoạn đèo Prenn.

Với bề rộng mặt đường là 6m, đoạn đường đèo Mimosa được khởi công xây dựng và sử dụng từ năm 2007-2008, . Tuy nhiên trong thời gian sử dụng đã có nhiều lần được trùng tu, bảo dưỡng nhưng mặt đường tuyến đèo này đang bị xuống cấp nghiêm trọng.

ĐI ĐÀ LẠT CHIẾM NGƯỠNG VẺ ĐẸP CỦA NHỮNG ĐOẠN ĐƯỜNG ĐÈO?

Đèo D'ran

Nếu bạn đi theo quốc lộ 21 tới ngã ba Phi Nôm - Lâm Đồng đi theo hướng về Đơn Dương thì bạn sẽ bắt gặp đèo D'ran có thể theo hướng này để đi lên thành phố Đà Lạt, bạn sẽ đi ngang qua đồi chè Cầu Đất, Xuân Trường, Trại Mát sau đó sẽ vào trung tâm thành phố Đà Lạt.

Đây cũng là một cung đường đèo có khung cảnh đẹp, nhưng cũng khá nhiều khúc cua quanh co nguy hiểm bạn nên lưu ý cần thận nếu giao thông trên đoạn đường đèo này.

ĐI ĐÀ LẠT CHIẾM NGƯỠNG VẺ ĐẸP CỦA NHỮNG ĐOẠN ĐƯỜNG ĐÈO?

Có thể bạn quan tâm: Những địa điểm vui chơi tại Đà Lạt

Đèo Khánh Vĩnh

Đèo Khánh Vĩnh được khởi công ngày 20 tháng 4 năm 2004 và thông xe đưa vào sử dụng ngày vào 10 tháng 2 năm 2018, tại thời điểm này đèo Khánh Vĩnh là đoạn đường đèo dài nhất Việt Nam với chiều dài 33 km nhưng vào năm 2019 thì đèo Ô Quy Hồ mới là đoạn đường đèo dài nhất Việt Nam với chiều dài gần 50km, thứ 2 là đèo Pha Đin (huyện Thuận Châu tỉnh Sơn La) dài 32 km.

So với đoạn đường đèo Ngoạn Mục từ Ninh Thuận lên Đà Lạt thì đèo Khánh Vĩnh ra đời rút ngắn chiều gần 80km chỉ còn khoản 140km từ Nha Trang đến Đà Lạt.

Đoạn đường đèo Khánh Vĩnh được rất nhiều người lưu thông để đến Đà Lạt, bên canh khung cảnh hùng vĩ đẹp đẽ của đoạn đường đèo ra thì đoạn đường đèo này vô cũng nguy hiểm nhất là vào những mùa mưa, thường gây ra sạt lỡ, bạn nên lưu ý.

Đèo Khánh Vĩnh mang nhiều tên gọi như: Đèo Khánh Lê, Đèo Long Lanh, đèo Omega, đèo Hòn Giao

ĐI ĐÀ LẠT CHIẾM NGƯỠNG VẺ ĐẸP CỦA NHỮNG ĐOẠN ĐƯỜNG ĐÈO?

Hãy chọn lựa Du lịch INTOUR CN SAPA du khách sẽ có những chuyến tour du lịch Đà Lạt tuyệt nhất, trọn vẹn và ý nghĩa.

- Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của INTOUR CN SAPA. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR CN SAPA. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).

0979655373