Cảm nhận về Bến Tre

 ĐỒNG KHỞI BẾN TRE – QUÊ HƯƠNG TÔI!

 

Đến với quê hương Bến Tre tôi, các bạn sẽ không khỏi lưu luyến bước chân khi rời xa, bởi cái vẻ mộc mạt giản dị của miền quê sông nước miệt vườn cũng như sự chất phát của người dân xứ sở Đồng Khởi!

Nằm tách biệt với tất cả các tỉnh, Bến Tre được tạo thành bởi ba dãy cù lao: Cù lao Minh, cù lao Bảo, và cù lao An Hóa. Bến Tre được ví như hòn đảo nhỏ, chung quanh là sông nước. Đây cũng là điểm đặc trưng của du lịch Bến Tre khi đến với vùng sông nước Mekong.

Về quê hương Bến Tre điều đầu tiên các bạn có thể thấy đó là những hàng dừa xanh thẩm, nhìn xa xa giống như những cô gái đang ngồi chải tóc, tựa như bài hát “Ai đứng như bóng dừa, tóc dài bay trong gió” của nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý đã viết về nét quyến rũ của Bến Tre.

 Bên cạnh đó là những dòng sông, những chiếc đò, những khu du lịch sinh thái như Cồn Phụng, Cồn Thới Sơn,..Những vườn trái cây ven sông nổi tiếng như măng cục Châu Thành, sầu Riêng Cái Mơn, mía Mõ Cày,… và những món đặc sản không thể thiếu được đó là kẹo dừa Thanh Long, bánh tráng Mỹ Lồng, Bánh phòng Sơn Đốc,…

Không những thế khi các bạn đến với vùng biển Ba Tri, Bình Đại, Thạnh Phú quê tôi chắc chắn các bạn sẽ được thưởng thức những món hải sản như Nghêu Thạnh Phú, Sò Cồn Lợi, …

Đến với Bến Tre chắc chắn các bạn sẽ có những kỹ niệm khó quên bởi vẻ đẹp dịu dàng đậm chất nam bộ sông nước miền quê cùng với nhựng điệu hò, những câu vọng cổ đậm chất tình quê của người con gái Bến Tre!

“ Xứ dừa sao gọi Bến Tre?

Khi đi xa nhớ lòng nghe nỗi niềm

Hàm Luông, Cửa Đại, Cổ Chiên

Ba Lai sóng vỗ cuối miền Cửu Long!”

Bài viết của: Nguyễn Tuyền - CÔNG TY INTOUR CN SAPA

0979655373