NÓN LÁ VIỆT NAM

NÓN LÁ VIỆT NAM

Chiếc nón xuất hiện ở ViệtNamtuy đã rất lâu nhưng đến nay vẫn gắn bó với người ViệtNamnhư hình với bóng. Không phân biệt giới tính, tuổi tác, địa vị,..Đối với tất cả Nón giống như người bạn đồng hành. Phải chăng vì thế mà người ta lấy chiếc nón là một trong những biểu trưng của người ViệtNam.

Chiếc nón được làm từ những vật liệu sẵn có ở khắp nơi trên đất nước: Lá cây để lợp, khung xương bằng tre, dây móc để liên kết. Nón lá có nhiều loại: Nón chóp dành cho phái nam, nón bài thơ có hình trang trí giữa 02 lớp lá thể hiện sự duyên dáng cho phái nữ. Gần đây lại xuất hiện nhiều chiếc nón cỡ to, lớn nhỏ khác nhau, xâu thành chuỗi phục vụ cho Khách du lịch làm quà lưu niệm.

Chiếc nón đã gắn bó mật thiết với người Việt Nam nên đề tài về “ Chiếc Nón” đã đi vào thơ, vào nhạc một cách tự nhiên. Nón không chỉ che mưa, che nắng mà Nón còn thay quạt khi nắng hè oi bức, Nón là quà tặng, là vật kỷ niệm cho nhau,…Chẳng những thế mà du Khách Nước Ngoài khi kết thúc cuộc hành trình ở Việt Nam hình như ai cũng muốn mang theo một vài chiếc nón làm hành trang khi về nước.

Bài viết của: Hồng Hạnh - Du Lịch intour

0979655373