DU LỊCH TÂY NINH - VÙNG ĐẤT LINH THIÊNG

 

DU LỊCH TÂY NINH - VÙNG ĐẤT LINH THIÊNG

Tạm biệt Tp.HCM ồn ào và náo nhiệt.Chúng ta hãy cùng nhau khám phá về vùng đất Tây Ninh để tìm hiểu nhiếu di tích kịch lịch sử, danh lam thắng cảnh được nhiều người biết đến ở nơi đây

Tây Ninh cách TP.HCM  khoảng 100 km,. Khi đặt chân đến đó, cảm giác đầu tiên tôi cảm nhận được đó là Tây Ninh không ồn ào như thành phố mà chúng tôi đang học tập và làm việc.Trái lại, phong cảnh ở đây rất hữu tình, bất chợt hình ảnh quê hương lài ùa về trong mỗi chúng tôi khi nhìn thấy những hàng cây xanh cùng những đồng lúa dọc theo hai bên đường quốc lộ 22.

Khi đoàn chúng tôi đến núi Bà Đen, đó là một điểm tham quan thu hút khách du lịch hàng năm của tỉnh, tập trung vào tháng 12, tháng 01 âm lịch. Ngọn núi gắn với truyền thuyết về người phụ nữ kiên trung và tiết hạnh. Có ba cách để chinh phục núi Bà Đen là đường bộ (hơn một giờ), cáp treo và hệ thống máng trượt. Trong quá trình chinh phục núi, bạn cũng đồng thời khám phá các hang như hang Heo, hang Sơn Tinh… Ngoài khám phá núi, bạn còn có dịp tham quan, vui chơi, mua sắm ở khu vực rộng lớn dưới chân núi.

Tòa Thánh Tây Ninh được xây dựng năm 1933, hoàn thành năm 1947 nhưng năm 1955 mới khánh thành. Điểm nhấn của tòa thánh là khu nội ô vườn hoa kiểng, rừng và ngôi tòa dài 140m, rộng 40m, có tam đài cao 36m, hiệp thiên dài (hai lầu chuông và trống) cao 25m, cửu trùng đài và bát quý đài cao 30m. Bên cạnh khu nội ô, bạn còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp củaTrí Huệ Cung, Trí Giác Cung, và Vạn Pháp Cung…cũng thuộc tòa thánh.

Hồ Dầu Tiếng xanh biếc, sâu thẳm in bóng dãy núi Cậu sừng sững được chấm phá với những những hòn đảo nhỏ tạo nên một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ. Bạn có thể chọn nhiều hình thức trải nghiệm như theo thuyền của dân địa phương ra hồ đánh cá, thả mình xuống trảng cỏ xanh mượt xen lẫn những cây hoa dại nhiều màu sắc, thưởng thức hải sản tươi sống, tham gia các trò chơi trên nước như thuyền buồm, xuồng máy tốc độ cao, lướt ván...;hay thực hiện chuyến hành trình lên núi Cậu, chiêm bái chùa Ông, thu vào tầm mắt khung cảnh tráng lệ của hồ hoặc đến thăm KDL Cần Nôm tuyệt đẹp, suốc Trúc thơ mộng.

Nằm cách thị xã Tây Ninh 64 km là căn cứ Trung ương cục - gọi tắt là R: Bộ phận đầu não chỉ đạo trực tiếp cách mạng miền Nam. R là vẻ đẹp yên bình của những mái nhà đơn sơ nép mình dưới tán lá, của những con đường mòn lốm đốm hoa, ríu rít tiếng chim song cũng đầy hoài niệm với vật dụng của những tên tuổi đã đi vào lịch sử cách mạng: Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Chí Thanh, Phạm Hùng, Võ Văn Kiệt, Phan Văn Ðáng, Trần Nam Trung, Phạm Thái Bường... Ngoài ra, đến R, bạn còn có dịp ngả mình trong những mái lều dã chiến hay ngả lưng trên những chiếc võng dù, thưởng thức những món ăn được nấu bằng bếp Hoàng Cầm dung dị.

Ra đời những năm gần đây nhưng siêu thị miễn thuế Mộc Bài chiếm vị trí không nhỏ trong lòng khách du lich. Tuy hàng bán ở đây khá phong phú và giá rẻ, song việc mua sắm ở đây có khá nhiều điểm trừ. Đầu tiên là phải khai giấy tờ, trình chứng minh nhân dân, mỗi người chỉ mua được một lần và số tiền miễn thuế có giới hạn, khá ít cho những món hàng hiệu hay đồ kim khí điện máy.

Ngoài ra, đến Tây Ninh, bạn đừng quên ghé thăm vườn quốc gia Lò Gò- Xa Mát, nơi chuyển tiếp giữa Tây Nguyên và Đông Nam bộ và KDL Long Điền Sơn mô phỏng công viên văn hóa Đầm Sen của Sài Gòn, KDL Ma Thiên Lãnh, vẻ đẹp trung du giữa đồng bằng.

Mới đặt chân đến đây, mà đã kết thúc cuộc hành trình tham quann Tây Ninh, đoàn chúng tôi tạm biệt Mộc Bài , tạm biệt Tây Ninh về một vùng đất đã để lại trong long chúng tôi nhiều ấn tượng đẹp về phong cảnh và con người ở nơi đây

 

 

Xuân Đào - CÔNG TY INTOUR CN SAPA

0979655373