Du lịch Campuchia - nơi tôi muốn đến

DU LỊCH CAMPUCHIA – NƠI TÔI MUỐN ĐẾN

Một người bạn đã nói với Tôi “ Campuchia  đang là một trong những địa điểm du lịch “hot” nhất khu vực Đông Nam Á hiện nay. Là xứ sở của chùa Tháp và đền đài nên hầu hết các điểm du lịch tại Campuchia đều liên quan đến chùa tháp. Bạn sẽ không thể không thốt lên kinh ngạc khi đứng trước những bức tranh trạm trổ tinh xảo ở Angkor Wat, sẽ không còn những toan tính của cuộc sống thường ngày khi chiêm ngưỡng những nụ cười luôn thường trực trên các bức tượng Phật ở quần thể Angkor và sẽ ngây ngất trước hương vị những món ăn dân dã nhưng rất đặc trưng nơi đây. Đi đến bất cứ đâu bạn cũng sẽ bắt gặp nụ cười của người Khmer, như trong chuyện cổ tích và truyền thồng đậm đà bản sắc riêng của dân tộc này”. Nghe hấp dẫn quá phải không các bạn? Và tôi bắt đầu tìm hiểu thêm về đất nước này. Quả thật Campuchia có nhiều thắng cảnh nổi tiếng khiến du khách đến thăm một lần và muốn quay trở lại.

-  Một số thắng cảnh nổi tiếng ở Campuchia khi du Khách đến thăm sẽ nghỉ đến đầu tiên đó là:

Angkor Wat:

Angkor Wat là một quần thể kiến trúc với hơn 1000 ngôi đền bằng đá do các vị vua trị vì đế quốc Khmer cổ đã xây dựng gần Siem Reap đầu thế kỷ thứ 9 đến thế kỷ thứ 15. Đền Angkor Wat đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1992 và ngày nay quần thể này là đại điểm du lịch thu hút hàng trăm du khách từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan.

Trong quần thể Angkor Wat, còn có thành phố cổ Angkor Thom rất nổi tiếng

Angkor Thom còn được gọi là Angkor lớn, được xây dựng vào cuối thế kỷ 12 thời Vua Jayavarman VII. Điển hình về kiến trúc trong Angkor Thom là đền Bayon. Bayon là một trong những niềm kinh ngạc lớn nhất của thế giới nghệ thuật. Nó phóng khoáng hơn Angkor Wat, bay theo chiều cao với sức mạnh lớn hơn, nhưng khối tích thì nhỏ hơn.Điểm đáng chú ý nhất là hệ thống tháp tạo mặt người của Bayon. Tất cả những tháp lô xô vây xung quanh gần như đối xứng trục quanh tháp lớn trung tâm. Bayon có 54 tòa tháp, với 216 mặt phật, lô nhô như một rừng đá, tạo nên ấn tượng vừa linh thiêng vừa hùng vĩ của ngôi đền. Mỗi tòa tháp có bốn mặt người, cao từ 1,8m đến 2,5m, nhìn ra bốn hướng. Đó là những tháp đá tạc mặt người với “Nụ cười Angkor nổi tiếng”.

Ngoài những địa danh kể trên, Campuchia còn có một số địa danh du lịch cũng khá nổi tiếng như:Bảo Tàng Quốc Gia, Hoàng Cung, Cánh đồng chết – Đài tưởng niệm Choeung Ek, Thành phố biển Sihanouk Ville,…

- Về Biển ở Campuchia thì chất lượng rất tốt: không bị ô nhiễm và theo nhận xét của du khách đến tham quan thì bờ biển của Campuchia có đủ khả năng phụ vụ du lịch vì nó hộ đủ những tiêu chuẩn như sạch sẽ, trong xanh, đẹp và có thể chữa bệnh hay làm nơi nghỉ ngơi thật lý tưởng

Thật là một địa điểm du lịch lý tưởng phải không các bạn? Tôi hy vọng một ngày không xa Tôi sẽ có dịp đến tham quan những thắng cảnh nổi tiếng này tại đất nước Campuchia.

Hồng Hạnh - CÔNG TY INTOUR CN SAPA

0979655373